ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỨC THỦY NHIỆM KỲ 2017 - 2022

Thứ tư - 04/10/2017 08:11

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỨC THỦY NHIỆM KỲ 2017 - 2022

Ngày 06/9/2017 Công đoàn Trường Tiểu học Đức Thuỷ đã tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017 - 2022 Đại hội tiến hành đánh giá tổng kết hoạt động của công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017, thông qua dự thảo phương hướng hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022,đồng thời bầu Ban Chấp hành có đủ năng lực, phẩm chất, năng động và sáng tạo để lãnh đạo hoạt động công đoàn nhiệm kỳ mới.
Ngày 06/9/2017 Công đoàn Trường  Tiểu học Đức Thuỷ đã tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017 - 2022

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có Đ/c Hoàng Văn Thuần - CNUBKT LĐLĐ Huyện, về phía khách mời có đ/c Đinh Văn Nam - BT Đảng uỷ xã, đ/c Nghuyễn Nghiêm - CT UBND xã, đ/c Nguyễn Nghĩa Nguyên - CTCĐ CS xã Đức Thuỷ. Về phía Nhà trường có Cô giáo Võ Thị Thu Hằng - Bí thư chi bộ -Hiệu trường nhà trường cùng với 18 đoàn viên công đoàn tham dự.
Phát biểu tại Đại hội, Cô giáo Võ Thị Thu Hằng - Bí thư chi bộ -Hiệu trường nhà trường, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Công đoàn Trường: luôn đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu, tích cực tham gia trong mọi hoạt động; vận động đoàn viên và người lao động trong đơn vị tham gia tích cực các phong  trào thi đua “Hai tốt”, các cuộc vận động do ngành phát động. Đoàn viên lao động đã thực hiện nghiêm túc và hiệu quả cuộc vận động: “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”“Dân chủ, kỷ cương, tình thương trách nhiệm” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, phong trào“Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “lao động giỏi, lao động sáng tạo”. Đặc biệt, tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Trong nhiệm kỳ mới, Đ/c kêu gọi toàn thể đoàn viên công đoàn trường Tiểu học Đức Thuỷ cần nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, dân chủ, tập trung trí tuệ, năng động, sáng tạo đưa ra các phương hướng, nhiệm vụ cụ thể trong nhiệm kỳ 2017 - 2022 vào thực tiễn; cần đổi mới nội dung và phương pháp hoạt động công đoàn, nâng cao bản lĩnh chính trị, năng lực, uy tín của cán bộ công đoàn, tích cực tham gia xây dựng và giám sát việc thực hiện pháp luật, cơ chế chính sách của Đảng và Nhà nước, làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng hợp pháp của người lao động. Bên cạnh đó, Công đoàn Trường nhiệm kỳ mới cần bám sát tầm nhìn, sứ mạng, mục tiêu phát triển của Nhà trường để tham gia, đóng góp, xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đ/c Hoàng Văn Thuần - CNUBKT LĐLĐ Huyện, biểu dương những thành tích Công đoàn Trường đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua và hoàn toàn nhất trí với Báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2012 - 2017 và  dự thảo phương hướng hoạt động công đoàn nhiệm kỳ mới được Ban Chấp hành trình bày trước Đại hội. Đồng thời, Đ/c cũng đánh giá cao vai trò của Ban Chấp hành Công đoàn trường nhiệm kỳ 2012-2017.
Bê cạnh đó, Đồng chí phát biểu chỉ đạo một số ý kiến với Đại hội: Cần tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ nhà trường, chủ động phối hợp với Ban Giám hiệu triển khai hiệu quả các nội dung đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, bám sát nghị quyết của Chi bộ nhà trường nhiệm kỳ 2017 - 2019 để triển khai thực hiện hoạt động công đoàn hiệu quả; cần quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn có tri thức, năng động, sáng tạo, bản lĩnh, tâm huyết, đồng thời có uy tín trong CBVC-LĐ; trong khâu chỉ đạo thực hiện, Ban Chấp hành Công đoàn cần xác định rõ trọng tâm, trọng điểm để làm tập trung, tránh dàn trải, phô trương.
Nhân dịp này, LĐLĐ Tỉnh đã trao bằng khen Lao động giỏi năm học 2016 - 2017 cho Đ/ c Nguyễn Đình Trang - ĐV công đoàn của trường
Tại Đại hội, đoàn viên công đoàn đã nhất trí cao về đề án nhân sự Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022. Đại hội đã tiến hành bầu cử Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017 - 2022 với 03 đồng chí. Kết quả:
1. Nguyễn Đình Trang - Chủ tịch
2. Nguyễn Thị Hằng Hải - Phó Chủ tịch
3. Đinh Thị Hoàng Anh - Ủy ban kiểm tra
Đại hội đại biểu Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Đức Thuỷ đã thành công tốt đẹp và tin tưởng dưới sự chỉ đạo của LĐLĐ Huyện, Chi bộ, Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới sẽ tổ chức thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của Đảng và Đại hội Công đoàn các cấp, góp phần hoàn thành xuất sắc các mục tiêu đề ra, chăm lo và cải thiện đời sống CBVC-LĐ, xây dựng Nhà trường phát triển bền vững.
Ảnh Một số hoạt động tại Đại hội

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hằng Hải