HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 73 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM

Thiết thực chào mừng kỉ niệm 73 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2017) trong 2 ngày, Liên đội Trường Tiểu học Đức Thủy đã tổ chức một số hoạt động như sau:
 Ngày 21/ 12/2017, tổ chức cho giáo viên, học sinh lao động tổng vệ sinh khu vực Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ xã nhà.
  14 giờ ngày 22/12/1017, tổ chức dâng hương hoa và báo công với các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm. Tham dự lễ có bác Đinh Văn Thành - Chủ tịch Hội CCB xã; anh Đường Công Đạt - Bí thư Đoàn xã - Chủ tịch Hội đồng Đội xã; BGH nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các Chi đội trưởng, lớp trưởng trong toàn Liên đội. Trong phút mặc niệm thiêng liêng ấy trong mỗi người đều cảm nhận sâu sắc sự hy sinh cao cả của các anh hùng đã ngã xuống cho Tổ quốc quyết sinh.
Sau lễ dâng hương, toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường được nghe bác Đinh Văn Thành - Chủ tịch Hội CCB ôn lại truyền thống hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam.
Tiếp đến là phần thi viết vẽ theo đề tài “Em yêu Chú bộ đội”. Với 10 đội thi , mỗi đội 5 em trải qua 2 phần thi: phần thứ nhất thi vẽ theo nhạc; phần thứ 2 thi hùng biện về bức tranh của mình. Phần thi diễn ra với không khí vui tươi và háo hức của các em đội viên, nhi đồng.
   10 bức tranh tái hiện lại những hình ảnh khác nhau  về những hoạt động của các Chú bộ đội như: các chú đang tập luyện, sẵn sàng chiến đấu; giúp dân  sản xuất, hỗ trợ và bảo vệ nhân dân trong đời sống thường ngày, trong khắc phục thiên tai; vững chắc tay súng bảo vệ vùng trời, biển đảo Tổ Quốc, tình cảm giữa thiếu nhi với bộ đội; ước mơ của các em muốn làm Chú bộ đội...
    Kết quả 1 giải nhất (5B), 2 giải nhì (5A;2B), 3 giải  Ba (3B,1A,2A) và 4 giải Khuyến khích.
Sau đây là một số hình ảnh hoạt động

Tác giả bài viết: Võ Thị Thu Hằng