Hoạt động ngoại khóa chào mừng ngày thành lập QĐND Việt Nam 22/12

Thứ hai - 21/12/2015 14:45

Hoạt động ngoại khóa chào mừng ngày thành lập QĐND Việt Nam 22/12

Sáng ngày 21 tháng 12 năm 2015 Liên đội Trường tiểu học Đức Thủy long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 71 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và giao lưu: “Nắng sân trường”.
     Đến dự lễ kỉ niệm có bác Đinh Văn Thành – Phó chủ tịch Hội cựu chiến binh xã Đức Thủy , nói chuyện truyền thống về anh bộ đội Cụ Hồ , về truyền thống yêu nước đấu tranh chống giặc ngoại xâm của Quân đội ta nhân dân ta và sự ra đời của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Thực hiện công văn số 328/PTTH của  Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Tĩnh và Đài phát thanh truyền hình Hà Tĩnh, tỉnh Đoàn Hà Tĩnh về việc tổ chức chương trình “ Nắng sân trường” trên sóng truyền hình Hà Tĩnh và theo sự hướng dẫn của Phòng Giáo dục & Đào tạo Đức Thọ. Liên đội trường tiểu học Đức Thủy tổ chức giao lưu “ Nắng sân trường” cho học sinh khối 5.
  Tham gia chương trình gồm có 2 đội chơi: đội Bình Minh và đội Nắng Hồng. Tại chương trình giao lưu 2 đội chơi phải trãi qua 3 phần thi gồm: “ Chung sức”, “ Giấc mơ cổ tích” và “Hoa trạng nguyên”. Ở mỗi phần thi 2 đội được tham gia các trò chơi với tinh thần thể thao, giúp các em rèn luyện sức khỏe, khéo léo, trả lời nhanh với các kiến thức về các câu chuyện cổ tích- dân gian Việt Nam; các câu hỏi về kiến thức, hiểu biết xã hội.
  Qua các phần thi đã thể hiện được sự thông minh, nhanh nhạy của từng đội chơi . Ngoài ra còn có phần thi cho cổ động viên, nên cuộc giao lưu đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo giáo viên và các em học sinh. Kết quả: Giải Nhất thuộc về đội Nắng Hồng, giải Nhì thuộc về đội Bình Minh.
  Chương trình “Nắng sân trường” là sân chơi bổ ích, trí tuệ, giúp các em học sinh am hiểu thêm những kiến thức không chỉ trong học tập mà còn trong đời sống xã hội.