HỘI NGHỊ CÁN BỘ CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỨC THỦY- ĐỨC THỌ NĂM HỌC 2017 - 2018

Thứ năm - 12/10/2017 13:39

HỘI NGHỊ CÁN BỘ CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC  TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỨC THỦY- ĐỨC THỌ NĂM HỌC 2017 - 2018

Thực hiện chỉ đạo của phòng GD-ĐT Đức Thọ và hướng dẫn của Công đoàn ngành về thực hiện hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2017 - 2018. Đúng 14giờ 00 phút ngày 21/09/2017, trường Tiểu học Đức Thủy đã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2017 - 2018 nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được trong năm học 2016 - 2017 đồng thời đề ra phương hướng và kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 - 2018.
            Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2017 – 2018 được tổ chức nhằm phát huy dân chủ, trí tuệ của cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường; đưa ra nghị quyết nhằm nâng cao chất lượng quản lý, chất lượng giáo dục. Thực hiện tốt nền nếp, kỷ cương, cải tiến phương pháp dạy và học hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học.
Về dự và chỉ đạo hội nghị có:
1. Ông: Trịnh Hồng Mạnh – Q.Trưởng Phòng GD-ĐT Đức Thọ.
2. Ông: Nguyễn Nghiêm – Chủ tịch UBND xã Đức Thủy.
2. Bác: Phan Văn Kiên - Hội trưởng Hội cha mẹ học sinh của trường.
Về tham dự hội nghị, nhà trường vui mừng được đón tiếp thầy giáo Nguyễn Văn Chương nguyên Hiệu trưởng, cô giáo Đinh Thị Xuân Hồng nguyên P.Hiệu trưởng, cô giáo Võ Thị Lan Hương nguyên giáo viên nhà trường

Về phía nhà trường có cô giáo Võ Thị Thu Hằng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Nguyễn Đình Trang - Phó Hiệu trưởng, CTCĐ trường và sự có mặt đông đủ của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Đức Thủy. Hội nghị đã báo cáo những thành tích nổi bật của nhà trường trong năm học vừa qua, cụ thể: Nhà trường đạt Tập thể Lao động tiên tiến, đượcUBND huyện tặng giấy khen. Cá nhân 20 đ/c đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, 3 đ/c đạt danh hiệu CSTĐCS, 01đ/c được LĐLĐ Hà Tĩnh tặng bằng khen, học sinh đạt 42 giải trong các kì thi … Trên những tiền đề đó, nhà trường đã đưa ra các kế hoạch, giải pháp nhằm thực hiện thành công nhiệm vụ năm học 2017 – 2018.

Năm học 2017 - 2018, trường có 10 lớp với 211 học sinh, 100% học sinh được học 2 buổi/ngày, có 85 em học sinh đăng ký bán trú.Tổng số CB, GV, NV: 19 trong đó CBQL: 02; Giáo viên: 15 (GV văn hoá: 11;  GV chuyên biệt : 04 gồm: Âm nhạc; Mỹ thuật; Tiếng Anh; Thể dục). Nhân viên: 02; Phục vụ bán trú: 2. Tỷ lệ cán bộ, giáo viên đạt trình độ trên chuẩn 100%. Giáo viên có tinh thần trách nhiệm cao, có năng lực chuyên mônvững vàng, thực hiện tốt kỷ cương, nền nếp, luôn phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Tập thể đoàn kết thống nhất cùng quyết tâm vượt khó để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Tại Hội nghị sau các báo cáo là phần tham luận đầy trách nhiệm của các thành viên tham dự Hội nghị về các chỉ tiêu thi đua, các giải pháp để thực hiện tốt  nhiệm vụ năm học 2017 - 2018. Với tinh thần dân chủ, tinh thần trách nhiệm, hội nghị đã tiến hành thảo luận đóng góp xây dựng hoàn thiện kế hoạch nhiệm vụ năm học. Đặc biệt, hội nghị tập trung vào các vấn đề nhiệm vụ trọng tâm năm học, các mục tiêu, giải pháp nhằm nâng cao chuyên môn, đổi mới phương pháp dạy học, phát huy vai trò tự quản của học sinh, phát huy các thành tố tích cực dạy học theo mô hình trường học mới Việt Nam,  dạy học Tiếng Việt 1- CGD, nâng cao vai trò của giáo viên chủ nhiệm lớp trong việc tổ chức, phối hợp giáo dục toàn diện học sinh, nâng cao phương thức giáo dục đạo đức, giáo dục ngoài giờ lên lớp, tổ chức tốt các tiết hoạt động tập thể, hoạt động trải nghiệm sáng tạo, chú trọng giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Hội nghị đã thảo luận, đóng góp ý kiến nhằm giải quyết những hạn chế  thiếu sót trong năm học vừa qua để phát huy, xây dựng tích cực kế hoạch năm học mới Tại hội nghị đã tiến hành bầu Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2017 – 2019.

Sau phần tham luận là phần phát biểu chỉ đạo của đại biểu. Với sự chỉ đạo, đóng góp ý kiến sâu sắc của Đ/c Trịnh Hồng Mạnh -  Q. Trưởng phòng GD-ĐT, đ/c Nguyễn Nghiêm UBND xã,  nhà trường đã thu nhận và cam kết sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong năm học 2017-2018. Sau một buổi làm việc tích cực, khẩn trương, hội nghị đã đi đến biểu quyết thông qua các chỉ tiêu và giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm học. Hội nghị đã thống nhất các kế hoạch, chỉ tiêu đề ra, hứa quyết tâm thực hiện bằng biểu quyết 100% ý kiến nhất trí.  Thay mặt nhà trường  cô giáo Võ Thị Thu Hằng - Hiệu trưởng nhà trường và  thầy giáo Nguyễn Đình Trang- CTCĐ trường đã ký giao ước thi đua.

Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức trường Tiểu học Đức Thủy năm học 2017 - 2018 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hơn bao giờ hết, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường càng hiểu rõ trách nhiệm của mình, vượt trên những khó khăn với tâm huyết, lòng nhiệt tình, năng lực lãnh đạo sáng tạo của BGH nhà trường, tinh thần đoàn kết, sự quyết tâm nỗ lực của mỗi cán bộ giáo viên, công nhân viên, trường Tiểu học Đức Thủy vững tin sẽ có một năm học mới gặt hái được nhiều thành công.

Một số hình ảnh của Hội nghị:

Phát biểu chỉ đạo của thầy giáo Trịnh Hồng Mạnh-Q.Trưởng phòng GD&ĐT Đức Thọ

Cô giáo  Võ Thị Thu Hằng - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường báo cáo tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm học 2016 – 2017, dự thảo phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017 - 2018  tại hội nghị

Thầy giáo  Nguyễn Đình Trang - Chủ tịch công đoàn báo cáo kết quả thi đua năm học 2016 – 2017 và phát động thi đua năm học 2017– 2018.

Tác giả bài viết: Võ Thị Thu Hằng